Lịch sử của Dòng chó Poodle

mặc dù vậy thường được liên tưởng là có nguồn gốc từ Pháp, nhưng chó Toy Poodle lại thực sự có nguồn gốc từ Đức. Giống chó đó đã biến thành tròa lưu vào trong thời điểm 1800, tuy vậy những ví dụ trước đây về các con chó thuộc giống chó xù chưa Được biết đến. Từ Poodle xuất phát từ tiếng Đức - "pudel", có nghĩa là vũng nước.

Poodle ban đầu là chó săn. Với trí thông minh nhanh chóng và mong muốn làm hài lòng, chúng đã rèn luyện thêm để biến thành thành những chú chó màn biểu diễn với các đoàn kịch và rạp xiếc.

Giới quý tộc, đặc biệt là ở Pháp, đã phát giác ra giống chó này và yêu thích cả về Tìm hiểu Giống chó Poodle tính cách và bộ lông đáng không thể tinh được, có thể được nhận định và đánh giá theo nhiều cách thức.

Giống Chó cảnh Poodle rạng ngời trong sự quyến rũ và mềm mại của vòng biểu diễn với các trang phục - phụ kiện cho chó bắt mắt. Nhưng các bé ấy cũng thao tác làm việc như các con chó dẫn đường cho những con chó mù và công an.

Poodles cũng rất ham cạnh tranh đối đầu trong tất cả những môn thể thao cho chó, từ chủ tịch Iditarod và chăn cừu cho đến những Cuộc Thi sự vâng lời và nhanh chóng. Người đề xướng đón đầu về sự huấn luyện và đào tạo Giống chó Poodles là Blanche Saunders – chủ sở hữu của rất nhiều chú chó Standard Poodle.

Về mặt kích cỡ, Chó săn Poodle có ba form size như sau: tiêu chuẩn (20 đến 32 kg), thu nhỏ (5 đến 9 kg) và siêu mini (2 đến 3 kg). các màu hay thấy của poodle là bạc, đen, trắng, màu mơ và sô cô la. Kể cả là Dòng chó Poodle Teacup, Chó săn Poodle Tiny còn nhỏ hay Giống chó Poodle Tiny trưởng thành.

Tất cả những bé Giống chó Poodle đều có cổ dài, trang nhã và sống lưng thẳng. Đuôi nhìn giống chiếc mỏ neo, nhưng không ngắn, vì vậy nó rất có thể “vẫy chào” khi chủ nhà đi đâu về. Poodle có xu thế có vẻ bên ngoài chân dài và mõm dài kết hợp với tai thả xuống phía 2 bên. các bé thường được mỗi người trêu đùa rằng có thói quen di tản với dáng đi “hồi xuân”, đầy sôi động và tinh nghịch.

Bộ lông của poodle đó chính là vinh quang giúp chúng “lên ngôi” thứ hạng: 1 số ít giống chó đẹp tuyệt vời nhất trên toàn thị trường quốc tế. Bộ lông poodle phải chặt và xoăn trừ khi được chải mạnh. Poodle được cho là chó tốt cho những người bị dị ứng vì lông của Dòng chó Poodle không nối liền rụng.

Lý Do nên mua Chó săn Poodle

- Ngoan ngoãn , dễ nuôi

Người già, trẻ em hay cả những người dân bận rộn cả ngày cũng tồn tại thể nuôi được giống chó này. Tính cách ngoan ngoãn, dễ gần - Poodle rất có thể hòa đồng, chơi với tất cả thành viên trong Giám đốc. đặc biệt, Poodle không kén ăn - Chúng rất có khả năng ăn đa phần các loại thức ăn như: Cơm, cháo, thức ăn hạt cho chó, sữa, đồ điểm tâm ...

- Ngoại hình đẹp xắn, đáng yêu

Điểm cuốn hút nhất ở Poodle chính là ngoại hình. Giống chó này có thể “hạ gục” bất kể ai ngay lần đầu giao thiệp bởi vẻ bề ngoài đáng yêu. đặc biệt sau lúc được spa tráng lệ và trang nghiêm, họ lại càng hiện hữu lên vẻ mềm mịn và mượt mà “quý phái”. Với cái đẹp nổi trội, Poodle ngày càng được thú vị và thương mến trên nước ngoài.

- "Chỉ số IQ" thứ 2 toàn cầu

Poodle được xếp hạng là giống chó mưu trí thứ 2 trên trái đất (Sau Border Collie). Chúng ham giao lưu và học hỏi và rất có thể bắt chước hành vi rất nhanh. Chúng rất đơn giản đào tạo và huấn luyện và thích tham gia những hoạt động sinh hoạt thách thức như săn bắn, tìm kiếm và xiếc.

image

- Giá cả hợp lý

Chỉ từ 5 - 8 triệu, từng người đã có khả năng đón những bé Poodle về nhà rồi. Nào là những bé Chó săn Poodle màu xám, Dòng chó Poodle Màu đen, Giống chó Poodle màu bò sữa, Chó Poodle màu kem, Chó săn Poodle màu trắng, Chó Poodle màu socola, ... - khách du lịch tha hồ chọn lựa trong khoảng giá hợp lý!

- Không rụng lông

image

1 trong những ưu điểm lớn của Poodle là không trở nên rụng lông. Giống chó này thích khí hậu nóng hoặc lạnh. cho nên, Poodle cực thích hợp nuôi ở vùng khí hậu nhiệt đới ở việt nam